โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ส่งผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยและบริการวิชาการร่วมคัดสรรสู่สินค้าตราราชมงคลล้านนา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

มทร.ล้านนา ตาก ส่งผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยและบริการวิชาการร่วมคัดสรรสู่สินค้าตราราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 20 กันยายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 301 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

วันนี้ (20 ก.ย. 66) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมทองกวาว อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณะกรรมการดำเนินงานโครงการขับเคลื่อนการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยด้วยผลิตภัณฑ์ ผลผลิต มทร.ล้านนา มาตรฐาน (กินได้ ใช้ได้) ลงพื้นที่คัดสรรผลิตภัณฑ์งานวิจัยและบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารฯ คณะผู้บริหารและบุคลาการให้การต้อนรับพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพและความสามารถการแปรรูปผลผลิตให้เป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าได้ สามารถจำหน่ายออกสู่ตลาดได้จริง โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายสิทธิชัย พรทิพย์พิทักษ์ พัฒนาการจังหวัดตาก นางสาวปาริชาติ พงค์พันเทา พาณิชย์จังหวัดตาก และนางสาวกนกพร จันโทสถ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เป็นผู้ทรงคุณวุฒิร่วมประเมินผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัย 

สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยและบริการวิชาการ จำนวน 15 ผลิตภัณฑ์ ดังนี้
1. กัมมี่เยลลี่เสาวรส โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ
2. เมล็ดเสาวรสจี๊ดจ๊าด โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ
3. เสาวรสกึ่งแห้ง โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ
4. ผงโรยข้าวจากกากงาดำ โดย อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์
5. เครื่องดื่มชนิดผงจากถั่ว 5 ชนิดเสริมกากงา โดย อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์
6. กล้วยดิบ โดย อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์
7. ถั่วลิสงชนิดผงพร้อมดื่ม โดย อาจารย์ณัฏวลิณคล เศรษฐปราโมทย์
8. เรดเวลเวท ชีสเค้ก บราวนี่ โดย อาจารย์ดลพร ว่องไวเวช
9. คอร์นเฟล็กคาราเมล โดย อาจารย์ดลพร ว่องไวเวช
10. ผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอโวคาโด โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ
11. บ้านแมวจากเศษไม้สัก โดย อาจารย์จักรพันธ์ วงศ์ฤกษ์ดี
12. ชากัญชงและสบู่กัญชง โดย อาจารย์จักรพันธ์ วงศ์ฤกษ์ดี
13. ถ่านดูดกลิ่นจากเมล็ดปาล์มรูปทรง "ภูเขาไฟ" โดย อาจารย์จักรพันธ์ วงศ์ฤกษ์ดี
14. น้ำมะขามเปียกเข้มข้น โดย อาจารย์จักรพันธ์ วงศ์ฤกษ์ดี
15. กาแฟมอโก้คี โดย อาจารย์พร้อมพงศ์ ฉลาดธัญกิจ

 

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา