โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ มทร.ล้านนา ตาก มอบอุปกรณ์ Face shield แก่บุคลากรประจำจุดคัดกรอง COVID-19  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 มีนาคม 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1120 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดย ดร.สนธยา  ทองอรุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดี รับมอบอุปกรณ์ Face Shield หรือหน้ากากชนิดปกป้องใบหน้าเพื่อป้องกันละอองฝอยและสารคัดหลั่ง ผลิตโดยสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อมอบให้แก่บุคลากรประจำจุดคัดกรอง COVID-19 ภายในมหาวิทยาลัย โดยอุปกรณ์ Face Shield ตัวโครงทำด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติในการขึ้นรูป แผ่นป้องกันใช้แผ่นใสขนาด A4 ซึ่งมหาวิทยาลัยได้เริ่งผลิตและจะไปมอบให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โรงพยาบาลแม่สอด และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่างๆ ที่มีความประสงค์และขาดแคลนอุปกรณ์ เพื่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา