โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ส่งมอบชุดอุปกรณ์ Face shield บุคลากรทางการแพทย์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 1 เมษายน 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 661 คน

สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ มทร.ล้านนา ตาก จัดทำชุดอุปกรณ์ Face Shield หรือหน้ากากชนิดปกป้องใบหน้าเพื่อป้องกันละอองฝอยและสารคัดหลั่ง ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา โดยวันนี้ (1 เม.ย. 63) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้ส่งมอบชุดอุปกรณ์ Face shield ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโป่งแค ตำบลวังประจบ ศูนย์บริการสาธาณสุข เทศบาลเมืองตาก และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์รวมถึงอาสาสมัครสาธารณสุขได้ใช้ ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ยังทยอยผลิตชุดอุปกรณ์ Face shield เพื่อส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ในช่วงที่เกิดวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) และอุปกรณ์การแพทย์ยังขาดแคลน สำหรับหน่วยงานใดมีความต้องการสามารถประสานเพื่อขอรับอุปกรณ์ดังกล่าวได้