โลโก้เว็บไซต์ ผลิตเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ รับวิกฤต COVID-19 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 มีนาคม 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1530 คน

วันที่ 17 มีนาคม 2563 บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก เข้าร่วมการอบรมการทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สนับสนุนโครงการโดยสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก และได้รับเกียรติจากนายอำนาจ  สาเขตร์ ที่ปรึกษาสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตากเป็นประธานในการเปิดการฝึกอบรม

จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งกำลังแพร่ระบาดในปัจจุบัน ทำให้ประชาชนเกิดการตื่นตัวและหาซื้ออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัยรวมถึงเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างทำความสะอาดมือจนทำให้สินค้าดังกล่าวมีราคาสูงกว่าเดิมหลายเท่าตัวและเกิดสถานการณ์ขาดตลาด จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้นเพื่อให้บุคลากร นักศึกษา ชุมชน และผู้ที่สนใจ ได้รับความรู้เกี่ยวกับการปัจจัยที่มีอิทธิพลและการแพร่กระจาย ผลกระทบต่อการติดเชื้อ การเตรียมตัวเฝ้าระวังป้องกัน และร่วมกันผลิตเจลแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดและป้องกัน สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการฝึกอบรม จะนำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรและนักศึกษาเพื่อไว้ใช่ต่อไป