โลโก้เว็บไซต์ เตรียมความพร้อมขอรับรองเป็นองค์กรประเมินสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 22 สิงหาคม 2561 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 610 คน

(1) ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

วันนี้ (22 ส.ค. 61) เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมคำพุฒ รศ.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา พร้อมด้วย ดร.กิจจา ไชยทนุ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณาจารย์ ร่วมประชุมหารือการเตรียมความพร้อมการขอรับรองเป็นองค์กรที่มีหน้าที่ประเมินสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เบื้องต้นดำเนินการขอรับรองในสาขาช่างยนต์ โดยเมื่อได้รับอนุญาตแล้วจะได้ดำเนินการให้การรับรอง ความรู้ ความเชี่ยวชาญและทักษะทางด้านวิชาชีพ ซึ่งจะกำหนดระดับสมรรถนะของบุคคลให้เป็นมาตรฐาน สากล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ