โลโก้เว็บไซต์ สรุปรายงานผลการดำเนินงานโครงการ RMUTL-STEAM3 ภายใต้โครงการเครือข่ายอุดมศึกษาพี่เลี้ยง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 23 สิงหาคม 2561 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 786 คน

วันนี้ (23 ส.ค. 61) ที่ห้องประชุมพะยอม รศ.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา เข้าร่วมประชุมรับฟังสรุปผลการดำเนินงานโครงการล้านนาตาก เรียนรู้วิทย์ คิดสร้างสรรค์ เสริมสร้างเทคโนโลยี (RMUTL-STEAM3) ภายใต้โครงการเครือข่ายอุดมศึกษาพี่เลี้ยง ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ซึ่งคณะกรรมการดำเนินงานได้รายงานผลการดำเนินงาน ปัญหาอุปสรรค และความสำเร็จของโครงการแก่คณะกรรมการ STEM ที่มาติดตามผลการดำเนินงานเพื่อให้โครงการดังกล่าวมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล โดยปีงบประมาณ 2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้ดำเนินการแก่สถานศึกษาต่างๆ ดังนี้

1. สถานศึกษาเครือข่ายเก่า 2 แห่ง รวม 100 คน ได้แก่ โรงเรียนตากพิทยาคม และโรงเรียนผดุงปัญญา

2. สถานศึกษาเครือข่ายใหม่ 8 แห่ง รวม 700 คน ได้แก่ โรงเรียนวังประจบวิทยาคม โรงเรียนพลูหลวงวิทยาคม โรงเรียนถนอมราษฎร์บำรุง โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 55 โรงเรียนทุ่งฟ้าวิทยาคม วิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก และวิทยาลัยเทคนิคตาก

3. โรงเรียนต้นแบบ 1 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดตาก

โดยในปีงบประมาณ 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก มีแผนการดำเนินงานการจัดการเรียนรู้แบบ STEAM3 ให้แก่สถานศึกษา 6 แห่งในอำเภอฝั่งตะวันตก ได้แก่ โรงเรียนสรรพวิทยาคม โรงเรียนพบพระวิทยาคม โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม โรงเรียนแม่ระมาดวิทยาคม โรงเรียนท่าสองยางวิทยาคม และวิทยาลัยเทคนิคแม่สอด

นอกจากนี้จะได้ดำเนินโครงงานสื่อการสอนหรือนวัตกรรมการเรียนรู้แบบ STEAM3 แก่โรงเรียนเครือข่ายในปีงบประมาณ 2561 พร้อมบูรณาการรายวิชาโดยนำทฤษฎีหลักคำนวณมาสร้างเป็นโมเดลสำหรับใช้ในการเรียนการสอนการเรียนรู้แบบ STEAM3 แก่สถานศึกษาเครือข่ายต่อไป