โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการว่าด้วยการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 4 ตุลาคม 2567 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 170 คน

วันนี้ (4 ต.ค. 67) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมทองกวาว อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเครือข่ายสถานศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู กับ สถาบันการศึกษาอาชีวศึกษา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาร่วมพิธี มีสถานศึกษาร่วมลงนามความร่วมมือจำนวน 19 แห่ง ได้แก่
1. วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่
2. วิทยาลัยเทคนิคตาก
3. วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร
4. วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด
5. วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์
6. วิทยาลัยเทคนิคสารภี
7. วิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย
8. วิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี
9. วิทยาลัยอาชีวศึกษานอร์ทฝาง
10. วิทยาลัยการอาชีพขาณุวรลักษณบุรี
11. วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราราชินีแม่ฮ่องสอน
12. วิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก
13. วิทยาลัยการอาชีพบ้านโฮ่ง
14. วิทยาลัยการอาชีพพิชัย
15. วิทยาลัยการอาชีพฝาง
16. วิทยาลัยการอาชีพศรีสำโรง
17. วิทยาลัยการอาชีพศรีสัชนาลัย
18. วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่
19. วิทยาลัยการอาชีพเถิน

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้มีระยะเวลา 5 ปี มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านวิชาชีพครู่แก่นักศึกษาหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต ให้ได้ฝึกภาคปฏิบัติควบคู่กับภาคทฤษฎีและนำไปปฏิบัติงานสอนจริงในสถาบันการอาชีวศึกษา สร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยและสถาบันการอาชีวศึกษาด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และทรัพยากรด้านการเรียนการสอนระหว่างกัน โดยมหาวิทยาลัยคัดเลือกนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิตเข้ารับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู และสถาบันการอาชีวศึกษารับนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู (ฝึกสอน) เป็นระยะเวลา 1 ปีการศึกษา เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภากำหนด และกำหนดภาระงานหรือหัวข้อโครงงานที่สอดคล้องกับวิชาชีพและประสบการณ์การทำงานของนักศึกษา

ภาพเพิ่มเติม: Facebook มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

ภาพ/่ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย

Facebook Messenger icon