โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง จังหวัดตาก ประจำปี 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 25 พฤศจิกายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 344 คน

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ที่บริเวณริมน้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดตาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง จังหวัดตาก ประจำปี 2566 โดยนายปดิพัทธิ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีเปิดงาน มีนายกเทศมนตรีเมืองตาก อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หัวหน้าส่วนราชการ ตุลาการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงาน

สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้ร่วมขบวนแห่สายกระทงสายที่ 4 ร่วมกับชุมชนท่าแค ชุมชนชัยชนะ ชุมชนเชียงทองเหนือ และชุมชนเชียงทองใต้ เคลื่อนจากบริเวณกาดนั่งยองคล้องย่าม ไปยังบริเวณปะรำพิธีหน้าอาคารกิตติคุณ ริมแม่น้ำปิง นอกจากนี้ในค่ำคืนวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จะได้เข้าร่วมการแข่งขันลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2566 ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

การจัดงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง จังหวัดตาก ประจำปี 2566 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2566 มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การจัดขบวนแห่อัญเชิญพระประทีปพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งพระประทีปพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 9 พระองค์ ขบวนแห่อัญเชิญถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขบวนเห่เรือกระทงสาย และขบวนแห่สายกระทงทั้ง 4 สาย