โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมแคมเปญบริจาคโลหิตผ่านโครงการเต็มใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันนวมินทรมหาราช | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 12 ตุลาคม 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 409 คน

วันนี้ (12 ต.ค. 66) เวลา 09.30 น. ที่อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันนวมินทรมหาราช ผ่านกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนให้นักศึกษาและประชาชนร่วมบริจาคโลหิต โครงการ "เต็มใจ" โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร เป็นประธานเปิดกิจกรรม มีผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษาร่วมบริจาคโลหิต ซึ่งโครงการเต็มใจมีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก เข้าร่วมจำนวน 44 ทีม ทีมละ 10 คน และในแต่ละทีมมีอาจารย์ที่ปรึกษา จำนวน 1 คน รวมผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 475 คน โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และนางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก เยี่ยมชมกิจกรรมการบริจาคโลหิตของมหาวิทยาลัย

โครงการเต็มใจ เกิดจากความร่วมมือของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มูลนิธิดั่งพ่อสอน โครงการพัฒน์ ภาคธุรกิจ และมหาวิทยาลัย จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้เยาวชน นิสิต นักศึกษา เกิดความสนใจและเสียสละเพื่อส่วนรวมผ่านการแข่งขันการทำกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เนื่องจากภาพรวมการบริจาคโลหิตทั่วประเทศลดลง ส่งผลทำให้ปริมาณโลหิตสำรองเก็บไม่ได้ตามเป้าหมาย จึงเกิดโครงการเต็มใจเพื่อขอรับบริจาคโลหิต 1,000,000 ซี.ซี. ให้ได้ภายในปี 2566 นิสิต นักศึกษา ที่เข้าร่วมแข่งขันชิงรางวัลยอดโลหิตสูงสุดและแคมเปญยอดเยี่ยมแห่งปีจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้จะได้เข้าร่วมศึกษาดูงานการบริจาคโลหิต ณ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี

ภาพเพิ่มเติมที่ Facebook มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย