โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก รับฟังชี้แจงโครงการเต็มใจ พร้อมเข้าร่วมแข่งขันรณรงค์เชิญชวนประชาชนบริจาคโลหิตชิงรางวัลยอดโลหิตสูงสุด | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 กันยายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 382 คน

วันนี้ (21 ก.ย. 66) เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมทองกวาว นางสาวนุชนาฏ คล้ายหิรัญ ผู้อำนวยการกองการศึกษาตาก ให้การต้อนรับคุณณัฐวรรธน์ ภรนรา ประธานมูลนิธิดั่งพ่อสอน พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ในโอกาสชี้แจงให้ความรู้กิจกรรมรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิตภายใต้โครงการเต็มใจ ให้แก่นักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการและอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการจำนวน 44 ทีม คิดเป็นจำนวนนักศึกษา 440 คน

โครงการเต็มใจ เกิดจากความร่วมมือของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มูลนิธิดั่งพ่อสอน โครงการพัฒน์ ภาคธุรกิจ และมหาวิทยาลัย จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้เยาวชน นิสิต นักศึกษา เกิดความสนใจและเสียสละเพื่อส่วนรวมผ่านการแข่งขันการทำกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เนื่องจากภาพรวมการบริจาคโลหิตทั่วประเทศลดลง ส่งผลทำให้ปริมาณโลหิตสำรองเก็บไม่ได้ตามเป้าหมาย จึงเกิดโครงการเต็มใจเพื่อขอรับบริจาคโลหิต 1,000,000 ซี.ซี. ให้ได้ภายในปี 2566 นิสิต นักศึกษา ที่เข้าร่วมแข่งขันชิงรางวัลยอดโลหิตสูงสุดและแคมเปญยอดเยี่ยมแห่งปีจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้จะได้เข้าร่วมศึกษาดูงานการบริจาคโลหิต ณ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย