โลโก้เว็บไซต์ วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 7 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มิถุนายน 2566) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 กรกฎาคม 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 3899 คน

วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 7 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มิถุนายน 2566) นำเสนอจำนวน 8 บทความ ดังนี้

1. แนวทางการพัฒนาคุณค่างานหัตถกรรมสู่มูลค่างานหัตถศิลป์ด้วยเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และนวัตกรรมบนฐานชุมชน
    โดย กานต์สินี วงศ์เรือน วรสิทธิ์ ตันตินิพันธ์กุล และบวรศักดิ์ เพชรานนท์

2. แนวทางการปรับปรุงห้องน้ำสาธารณะเมืองแพร่โดยใช้กระบวนการมีส่วนร่วม กรณีศึกษา ห้องน้ำสาธารณะ วัดพระธาตุช่อแฮ จังหวัดแพร่
    โดย พันธ์ศักดิ์ ภักดี ปนวัฒน์ สุธิกุญชร และพิชญาภา ธัมมิกะกุล

3. ต้นทุนการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ของกลุ่มผู้ผลิตปุ๋ยชุมชนบ้านสันกางปลา ตำบลทรายมูล อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
    โดย อดิศักดิ์ ฝนห่าแก้ว และสุรัตน์ ยาสิทธิ์

4. การประเมินผลลัพธ์และผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุนสำหรับงานบริการวิชาการแก่ชุมชน : กรณีศึกษาการสร้างองค์ความรู้และยกระดับทักษะอาชีพด้านเทคโนโลยีพลังงานทดแทนเพื่อการเข้าถึงแหล่งทุนแก่กลุ่มเครือข่ายบ้านมั่นคงชนบท อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว
    โดย ทอดเกียรติ แก้วพวง ปิยะพงษ์ ยงเพชร พรรณี พิมพ์โพธิ์ จารุนันท์ ไชยนาม ฉัตรชัย เสนขวัญแก้ว วุฒิวัฒน์ อนันต์พุฒิเมธ และดรัสวิน วงศ์ปรเมษฐ์

5. การถ่ายทอดเทคโนโลยีเตาเผาถ่านแบบเคลื่อนย้ายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกรในเขตจังหวัดเชียงรายเพื่อสร้างอาชีพการผลิตถ่านไม้และน้ำส้มควันไม้
    โดย ภักดี สิทธิฤทธิ์กวิน ไพทูรย์ ยศกาศ สมชาย แสงนวล และกิตติพล รัตนพงศ์

6. แนวทางการพัฒนาการใช้วัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรจากลำต้นกัญชา ไร่อารมณ์ดี ตำบลดงมหาวัน. อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย
    โดย วิบูลพร วุฒิคุณ พงศ์ตะวัน นันทศิริ มณีรัตน์ ภาจันทร์คู วัฒนพล อยู่สวัสดิ์ และนเรศ ใหญ่วงศ์

7. การออกแบบและพัฒนาถังหมักปุ๋ยพลังงานแสงอาทิตย์
    โดย รัชนีวรรณ หมั่นแสวง และสิทธิเดช วชิราศรีศิริกุล

8. การศึกษาปัจจัยส่วนผสมของอิฐมอญที่มีส่วนผสมของเปลือกหอยแครงเผา และถ่านไม้เพื่อการปรับปรุงกระบวนการเลี้ยงกุ้งก้ามกราม โดย ธรรมมา  เจียรธราวานิช

สามารถอ่าน แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

ดาวน์โหลดเอกสาร คลิกที่นี่

วารสารวิชาการรับใช้สังคม มทร.ล้านนา ปีที่ 4 ฉบับที่ 2

เปิดอ่านบน thaijo