โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก นำนักศึกษาสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปีการศึกษา 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 24 มิถุนายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 284 คน

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดพิธีสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและมอบตัวเป็นลูกพระเจ้าตาก กิจกรรมเริ่มจากเวลา 07.00 น. นักศึกษาเคลื่อนขบวนจากสนามฟุตบอลออกทางประตูหลังมหาวิทยาลัยไปยังศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จากนั้นเวลา 09.09 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ตาก ประธานในพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดและกล่าวถวายราชสดุดีเบื้องหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หลังจากนั้นประธานในพิธีพร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากรและผู้นำนักศึกษานำนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ถวายบังคมหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นขวัญกำลังใจแก่นักศึกษาใหม่ และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย