โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัดประชุมคณะกรรมการอำนวยการสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์จังหวัดตาก พร้อมพิจารณารับรองสินค้ากาแฟดอยมูเซอ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 มิถุนายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 636 คน

วันนี้ (15 มิ.ย. 66) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมพะยอม อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ จังหวัดตาก โดยนายสุรพล วงศ์สุขพิศาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก คณาจารย์ หน่วยงานทางวิชาการ เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โอกาสนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ในฐานะที่ปรึกษาจัดทำคำขอสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย สินค้ากาแฟดอยมูเซอ ได้สรุปการดำเนินงานและขั้นตอนการจัดทำคำขอตามกรอบโครงการที่ได้กำหนดไว้ พร้อมกันนี้ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณารับรองคำขอสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย สินค้ากาแฟดอยมูเซอ พิจารณารับรองประกาศโฆษณาคำขอขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ พิจารณารับรองคู่มือการปฏิบัติงานสำหรับสมาชิกผู้ขอใช้สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ และพิจารณารับรองแผนการควบคุมตรวจสอบสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบและรับรองเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะได้รวบรวมฉบับสมบูรณ์เพื่อขึ้นทะเบียนตามกฎหมายต่อกรมทรัพย์สินทางปัญญาต่อไป