โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 26 พฤษภาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 361 คน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก เข้าการประชุมคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ ณ บริษัท ที.เค.การ์เม้นท์ แม่สอด จำกัด โดย นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดการประชุม พร้อมด้วย นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายชัยวัฒน์ วิทิตธรรมวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก นายทวีกิจ จตุรเจริญคุณ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ ประธานกิตติมศักดิ์สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คณะกรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ อุตสาหกรรมจังหวัดตาก และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ติดตามการดำเนินงานของสภาอุตสาหกรรม 4 กลุ่มจังหวัด ประกอบด้วย ภาคเหนือตอนบน 1 , เหนือตอนบน 2 , เหนือตอนล่าง 1 และเหนือตอนล่าง 2 , การจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรม FTI Expo 2022 , การแก้ไขผังเมืองมาตรา 35 ตาม พ.ร.บ.ผังเมือง พ.ศ. 2562 รวมถึงการสนับสนุนกลุ่มเกษตรกรและกลุ่มผู้แปรรูปพืชผลทางการเกษตร กลุ่ม SMEs ด้านการนำพลังงานทดแทนมาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มพืชผลทางการเกษตร เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพและช่วยลดต้นทุนการผลิต