โลโก้เว็บไซต์ จัดโครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์เพื่อเพิ่มศักยภาพการค้าเมืองชายแดนเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด จังหวัดตาก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 พฤษภาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 391 คน

ศูนย์พัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาชีพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดโครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์เพื่อเพิ่มศักยภาพการค้าเมืองชายแดนเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2565 มีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยบุคลากร นักศึกษา และผู้ที่สนใจทั่วไป เพื่อศึกษาปัญหาและอุปสรรคเพื่อจัดทำเป็นข้อเสนอแนะเชิงนโยบายเกี่ยวข้องกับการพัฒนาการค้าชายแดนให้สอดคล้องกับกรอบความร่วมมือระเบียงเศรษฐกิจ อีกทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณูปโภค ด้านสินค้าและบริการ ด้านอุตสาหกรรมและแรงงาน ด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม ด้านการท่องเที่ยวของเมืองชายแดนแม่สอด นำมาซึ่งการออกแบบรูปแบบโลจิสติกส์เชื่อมโยงเพื่อพัฒนาการค้าเมืองชายแดน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับชุมชน ประชาชนในท้องถิ่น เป็นฐานข้อมูลสำหรับกระตุ้นการพัฒนาระบบโลจิสติกส์จากธุรกิจขนาดใหญ่ถึงธุรกิจประกอบการท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางเชื่อมโยงไปสู่พื้นที่ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ