โลโก้เว็บไซต์ โครงการอบรมประกอบและผลิตชิ้นส่วนหุ่นยนต์ขนาดเล็ก และเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 6 กันยายน 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 674 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดโครงการฝึกอบรมเพิ่มศักยภาพทักษะทางวิชาชีพแบบบูรณาการ การปฏิบัติการประกอบและผลิตชิ้นส่วนหุ่นยนต์ขนาดเล็ก และการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์เบื้องต้น ภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพเครือข่ายอุดมศึกษาพี่เลี้ยง ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 5-6 กันยายน 2563 ณ อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ มีผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วยคณาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคตาก วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด โรงเรียนตากพิทยาคม และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอุตสาหกรรม และสาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 15 คน โดยเนื้อหาการอบรมประกอบด้วยการสร้างชิ้นส่วนหุ่นยนต์ด้วยการขึ้นรูป 3D Printing การควบคุมโรบอทแขนกลด้วยโปรแกรมจำลอง การประกอบชิ้นส่วนจากการขึ้นรูป 3D Printing และการเขียนโปรแกรมควบคุมโรบอทแขนกล