โลโก้เว็บไซต์ โครงการอบรมคุณธรรมจริยธรรม  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

โครงการอบรมคุณธรรมจริยธรรม

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 10 มิถุนายน 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 685 คน

วันนี้ (10 มิ.ย. 62) ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดโครงการเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม "เยาวชนอนาคตชาติ" ประจำปีการศึกษา 2562 จัดโดยงานกิจการนักศึกษา กองการศึกษาตาก ได้วิทยากรจากชมรมคนต้นคิดแห่งประเทศไทย นำโดย พันเอก (พิเศษ) นเรศ โกรา ร้อยเอกนิติพัฒน์ ศรีวงศ์ และทีมงาน และได้รับความร่วมมือจากทีมงานสโมสรนักศึกษาและนักศึกษาพี่เลี้ยง ทำหน้าที่ผู้ช่วยวิทยากร

โครงการอบรมเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรมนักศึกษา เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้นต่อเนื่องถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 9 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังและพัฒนานักศึกษาให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ ได้แก่ ด้านคุณธรรมจริยธรรม ความกตัญญูกตเวที ความสามัคคี ความพอเพียง มีวินัย สุจริต จิตอาสา และมีอุดมการณ์ความรักชาติ ประชาธิปไตย ด้านเจตคติให้เป็นผู้คิดดี พูดดี ทำดี รวมทั้งการรู้เท่าทันและนำตัวให้ออกห่างจากภัยยาเสพติดและอบายมุข รวมถึงสร้างค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคมไทย และสร้างการมีส่วนร่วมในการป้องกันและปราบการทุจริตคอร์รัปชัน โดยการจัดการกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเป็น 2 รุ่น รุ่นที่ 1 วันที่ 10-11 มิถุนายน 2562 และรุ่นที่ 2 วันที่ 12-13 มิถุนายน 2562