โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ห่วงใยบุคลากรและนักศึกษา ผลิตหน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน ป้องกัน COVID-19 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 2 เมษายน 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1299 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก มีความห่วงใยบุคลากรและนักศึกษา ผลิตหน้ากากอนามัยชนิดผ้า 4 ชั้น ด้านนอกเป็นผ้าคอตตอนญี่ปุ่น ด้านในเป็นผ้าฝ้ายมัสลิน 2 ชั้น ซึ่งผ้ามัสลินมีประสิทธิภาพในการป้องกันละอองฝอยได้ดีเกือบเท่าหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ สามารถซักได้บ่อยครั้ง เบื้องต้นมหาวิทยาลัยผลิตขึ้นเพื่อมอบให้แก่บุคลากรและนักศึกษาจำนวน 1,000 ชิ้น โดยวันนี้ (2 เม.ย. 63) มหาวิทยาลัยได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่บุคลากรประจำจุดคัดกรอง และหลังจากนี้จะได้นำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรและนักศึกษาต่อไป