โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 12 สิงหาคม 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 752 คน

วันนี้ (12 ส.ค. 62) เวลา 07.00 น. ที่อาคารกิตติคุณ ดร.สนธยา ทองอรุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดี ตาก พร้อมเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและลงนามถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมนำผู้เข้าร่วมพิธีร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 88 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล โดยหลังจากเสร็จพิธีทำบุญตักบาตร ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำผู้ร่วมพิธีร่วมปล่อยพันธุ์ปลา ลงสู่แม่น้ำปิง ถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ต่อจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และภริยา พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ได้ประกอบพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ต่อเนื่องด้วยการประกอบพิธีรวมพลังทางศาสนา 4 ศาสนาในจังหวัดตาก