โลโก้เว็บไซต์ พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จังหวัดตาก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 6 เมษายน 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1828 คน

วันที่ 6 เม.ย. 62 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก โดย ผศ.สุรสิทธิ์ แสนทอน ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรตาก ร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งจังหวัดตากได้จัดพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก โดยฤกษ์เวลา 11.52 - 12.38 น. นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในการประกอบพิธีตักน้ำใส่ขันสาครโดยที่ตักน้ำทองเหลืองเป็นจำนวน 12 ครั้ง ได้ปริมาณร้อยละ 80 ของขันน้ำสาคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ปิดฝาขันน้ำสาคร ห่อด้วยผ้าขาว ผูกริบบิ้นสีขาว จากนั้นเชิญขันน้ำสาครและที่ตักน้ำไปยังรถเพื่อเคลื่อนขบวนรถไปยังสถานที่ประกอบพิธีทำน้ำอภิเษก ณ พระอุโบสถวัดมณีบรรพตวรวิหาร พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดตาก

ขอบคุณภาพเพิ่มเติมจาก Facebook: Surasak Breachaku