โลโก้เว็บไซต์ พัฒนาความรู้สู่การปฏิบัติด้วยการออกหน่วยบริการบำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านให้แก่ชุมชน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 14 มีนาคม 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1226 คน

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 62 ที่วัดหนองกระโห้ อำเภอเมือง จังหวัดตาก หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต โดยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่แผนกวิชาช่างไฟฟ้า นำโดย ผศ.มานะ ทะนะอ้น ที่ปรึกษาโครงการและอาจารย์ผู้สอนรายวิชาซ่อมบำรุงรักษาไฟฟ้า พร้อมด้วยนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 ได้จัดทำโครงการและออกหน่วยบริการแนะนำตรวจเช็คซ่อมบำรุงรักษาไฟฟ้าขนาดเล็กแก่ชาวบ้าน ซึ่งเป็นการบริการวิชาการโดยนำความรู้ที่นักศึกษาได้เรียนนำไปสู่การปฏิบัติขยายออกไปสู่ชุมชน เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความเป็นครู และเป็นการเตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ซึ่งการที่นักศึกษาดังกล่าวจะออกไปฝึกสอนที่สถาบันอาชีวศึกษา จะต้องออกหน่วยบริการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it center) เพื่อถ่ายทอดความรู้และพัฒนาทักษะในการบำรุงรักษาเครื่องเครื่องใช้ในการประกอบอาชีพ อีกทั้งเป็นการเพิ่มประสบการณ์และความมั่นใจให้แก่นักศึกษาในการออกปฏิบัติงานเพื่อชุมชน เพื่อให้เกิดการพัฒนาความสามารถและประสบการณ์ของผู้เรียนด้วย ซึ่งโครงการดังกล่าวที่จัดขึ้นสำเร็จลุล่วงได้ตามวัตถุประสงค์

ภาพ/ข่าว - ผศ.มานะ ทะนะอ้น