โลโก้เว็บไซต์ การทดสอบ CU-TEP ประจำปี 2562 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

การทดสอบ CU-TEP ประจำปี 2562

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 26 มกราคม 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 865 คน

วันนี้ (26 ม.ค. 62) ที่อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ในฐานะศูนย์ทดสอบวัดความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา (Chulalongkorn University Test of English Proficiency: CU-TEP) มีนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เข้ารับการทดสอบจำนวน 209 คน ซึ่งผลการทดสอบ CU-TEP ใช้ประกอบการพิจารณาเข้ารับการศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ปริญญาตรี และหลักสูตรนานาชาติทุกสาขาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถใช้ยื่นเพื่อสมัครงานหรือสมัครเรียนหลักสูตรนานาชาติในมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่เปิดรับ โดยจะเป็นการวัดทักษะด้านการฟัง (Listening) การอ่าน (Reading) และการเขียน (Writing) ผลการสอบมีอายุ 2 ปี นับจากวันที่ทำการสอบ

ภาพ: งานประชาสัมพันธ์, พงศ์พันธ์ศักดิ์ พึ่งชาติ