โลโก้เว็บไซต์ โครงการขุดลอกผักตบชวาคลองสาธารณะ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 23 พฤษภาคม 2561 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 3227 คน

23 พฤษภาคม 2561 นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมกิจกรรมโครงการขุดลอกผักตบชวาบริเวณคลองสามวาหลังโรงเรียนเทศบาล 2 วัดดอนมูลชัย ตำบลไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดตาก ดำเนินกิจกรรมโดยเทศบาลตำบลไม้งาม

ตามที่รัฐบาลมีนโยบายการดูแลรักษาแหล่งน้ำ กำจัดผักตบชวาวัชพืชและสิ่งปฏิกูลในแหล่งน้ำต่างๆ โดยบูรณาการหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องพร้อมเครื่องมือเครื่องจักรกลในการกำจัดผักตบชวาและวัชพืช รวมทั้งภาคประชาชนร่วมกันดำเนินการและบริหารจัดการ เพื่อแก้ไขปัญหาผักตบชวา วัชพืชในแหล่งน้ำให้เกิดความสะอาดไม่บดยังผิวน้ำ ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาน้ำเน่าเสีย เทศบาลตำบลไม้งามจึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยมีหน่วยงานภาครัฐและประชาชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยทหารเข้าร่วมกิจกรรม