โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัดโครงการปฐมนิเทศโครงการสหกิจศึกษาและการฝึกงานทางวิศวกรรม ภาคเรียนที่2 ปีการศึกษา 2560 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 5 ตุลาคม 2560 โดย สุรพงศ์ ขุนคง จำนวนผู้เข้าชม 2605 คน

RMUTL Tak News - 5 ตุลาคม 2560
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธงชัย เบญจลักษณ์ ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากร ตาก  ประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศโครงการสหกิจศึกษาและการฝึกงานทางวิศวกรรม ภาคเรียนที่2 ปีการศึกษา 2560 โดยอาจารย์ทัศนะ ถมทอง หัวหน้าศูนย์พัฒนาทักษะวิชาชีพนักศึกษา นำนักศึกษาในโครงการ 182 คน เป็นนักศึกษา สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ 28 คน สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล 7 คน สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า 6 คน สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 17 คน สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ 13 คน สาขาวิชาการจัดการ 29 คน สาขาวิชาการท่องเที่ยวฯ 24 คน สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล 32 คน สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ 13 คน และสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ 15 คน จากสถานประกอบการทั้งสิ้น 99 แห่ง เข้ารับฟังการบรรยาย เรื่อง บทนำสู่โลกการทำงานสหกิจศึกษาอย่างไรให้ได้งานและทักษะการทำงานในยุค Thailand 4.0 โดยคุณทัศไนย เหมือนเสน รองประธานกรรมการบริษัท จัดหางาน Job BKK.com จำกัด และ เรื่อง "ความปลอดภัยในการปฏิบัติงานในสถานประกอบการ" โดยคุณพลพันธ์ เลนะพันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการอาชีวะอนามัยและความปลอดภัย บริษัท ผาแดงอินดัสทรีส์ จำกัด และนักศึกษาจะได้รับทราบแนวทางการปฏิบัติงาน การบันทึกรายงานการปฏิบัติงาน การจัดทำรายงานในรูปแบบสหกิจ และกฎระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ในการปฏิบัติงานโครงการสหกิจศึกษา ได้รับแนวทางในการฝึกงาน การใช้ชีวิตในช่วงสหกิจศึกษา จากคุณอรพิน คำปวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาทักษะวิชาชีพนักศึกษา ณ ห้องประชุมทองกวาว อาคารเรียนรวมและสารนิเทศฯ มทร.ล้านนา ตาก
yesภาพจากงานประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ตาก