เผยแพร่เมื่อ : พุธ 25 กันยายน 2567 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 246 คน
วันนี้ (25 ก.ย. 67) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมทองกวาว อาคารเรียนรวมคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณะทำงานการสื่อสารองค์กรจากงานวิจัยสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ภายใต้กิจกรรมการจัดทำฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์ในตราสินค้าราชมงคลล้านนา ลงพื้นที่คัดสรรผลิตภัณฑ์งานวิจัยและบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารฯ คณะผู้บริหารและบุคลาการให้การต้อนรับพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพและความสามารถการแปรรูปผลผลิตให้เป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าได้ ซึ่งดำเนินการเป็นปีที่ 2
สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยและบริการวิชาการ จำนวน 26 ผลิตภัณฑ์ ดังนี้
1. บะหมี่ผักเคล
2. ผงโรยข้าวโปรตรีนเกษตร
3. ข้าวพองซอสผัสไทย
4. ผงชงดื่มโปรตีนจากพืชกลิ่นวานิลลา
5. พายผีเสื้อซอสไข่เค็ม
6. ปลาแท่งอบกรอบ
7. ลอดช่องสิงคโปร์จากแป้งปรง
8. ผงชงพร้อมดื่มอะโวคาโด
9. ก๋วยเตี๋ยวเรือกึ่งสำเร็จรูปโปรตีนสูง
10. โกโก้นิบส์
11. คราฟต์เบียร์
12. บราวนี่อบกรอบ
13. ผลิตภัณฑ์ดอกไม้จากดินไทย
14. เซรั่งกัญชง
15. ยาหม่องกัญชง
16. สบู่กัญชง
17. สบู่เหลวกุหลาบ
18. ผ้าพิมพ์ลาย Eco-print
19. โมเดลสะพานแขวน
21. SORA Lounge Chair
22. งานศิลปกรรมการ์ตูนป้าช้วน
23. ผลิตภัณฑ์จักสานไม้ไผ่
24. ผลิตภัณฑ์เสื่อกก
25. ผลิตภัณฑ์ครกหินแกรนิต (ศิลาทิพย์)
26. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรตรีพฤกษา
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา