โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมพิธีรับมอบธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 10 มิถุนายน 2567 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 348 คน

วันนี้ (10 มิ.ย.67) เวลา 16.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดตาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอกลักษณ์ สุมนพันธุ์ หัวหน้าสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์นำนักศึกษาร่วมพิธีรับมอบธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ/รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนร่วมประกอบพิธีรับมอบธงตราสัญลักษณ์ฯ ต่อจากจังหวัดลำปาง

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตากได้เชิญธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์ เคลื่อนขบวนไปตามถนนพหลโยธินขาล่อง ผ่านบริเวณทางเข้าเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จากนั้นเคลื่อนขบวนเข้าสู่อำเภอบ้านตาก ก่อนที่ขบวนจะเคลื่อนไปสิ้นสุดที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดตาก เพื่อจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองธงตราสัญลักษณ์ฯ ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย ได้จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ขึ้น เพื่อให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ได้มีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสร้างความปรองดองสมานฉันท์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กำหนดจัดกิจกรรมในทุกจังหวัดทั่วประเทศ แบ่งสายการจัดกิจกรรมเป็น 10 สาย จำนวนธงสายละ 72 คันธง รวมจำนวน 720 คันธง โดยจังหวัดตาก อยู่ในสายที่ 1 มีจังหวัดที่เป็นเส้นทางในการจัดกิจกรรม เริ่มจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย และจังหวัดกำแพงเพชร โดยได้เริ่มพร้อมกันที่จังหวัดต้นทางทั้ง 10 สาย เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2567 ส่งต่อไปยังจังหวัดต่างๆ และมีกำหนดเคลื่อนขบวนเดิน วิ่ง ปั่น ธงตราสัญลักษณ์ฯ ไปยังกระทรวงมหาดไทยในวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 เพื่อเข้าร่วมในขบวนเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ จากกระทรวงมหาดไทยไปยังวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2567 ต่อไป

Facebook Messenger icon