โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และพิธีบวงสรวงเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 มกราคม 2567 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 79 คน

วันนี้ (17 ม.ค. 67) เวลา 08.30 น. ที่บริเวณเจดีย์ยุทธหัตถีพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ตำบลเกาะตะเภา อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก นางสาวนุชนาฏ คล้ายหิรัญ หัวหน้างานยุทธศาสตร์และบุคลากร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และพิธีบวงสรวงเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2567 โดยนายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะ เบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช จากนั้น ร่วมประกอบพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณพ่อขุนรามคำแหงมหาราช (พิธีพราหมณ์) และประกอบพิธีทางศาสนาพุทธ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงสร้างสรรค์มรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมสำคัญของชาติไว้ ทรงคิดประดิษฐ์อักษรไทยเมื่อปี พ.ศ. 1826 อันเป็นต้นกำเนิดของอักษรไทยที่ใช้กันทุกวันนี้