โลโก้เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ขับเคลื่อนสร้างความเข้าใจการดำเนินโครงการด้วยกลไกการ พัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องมือ และสิ่งประดิษฐ์ เพื่อยกระดับผลงาน ร่วมกับ มทร.ล้านนา ตาก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 มกราคม 2567 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 491 คน

วันที่ 10 มกราคม พ.ศ.2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรจักร เมืองใจ ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน หัวหน้าแผนงานใต้ร่มพระบารมี
ผู้ช่วยธีระศักดิ์ สมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้อำนวยการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ พร้อมคณะทำงานกลุ่มใต้ร่มพระบารมี และศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ดำเนินการขับเคลื่อนสร้างความเข้าใจการดำเนินโครงการขับเคลื่อนกลไกการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องมือและสิ่งประดิษฐ์ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการบริหารจัดการฐานข้อมูลงานวิจัย และงานบริการวิชาการที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาในพื้นที่ สร้างกลไกการติดตามความก้าวหน้า และประเมินผล เพื่อยกระดับผลงาน เกิดการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างภายในและภายนอก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567

โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนาตาก ให้การต้อนรับ พร้อมคณาจารย์ นักวิจัย เข้าร่วมแลกเปลี่ยนพูดคุย นโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนดำเนินโครงการภายใต้กรอบงบประมาณกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมีฯ แนวทางการพัฒนางาน เพื่อการจัดทำข้อเสนอโครงการวิจัย/โครงการบริการวิชาการ อีกทั้งยังเกิดเวทีสังเคราะห์โดยการมีส่วนร่วม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ โจทย์ประเด็น ปัญหา รวมกับการแก้ไขปัญหาการเติมเต็มแนวคิดในการทำงานวิจัย เพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ และตัวชี้วัดตามเป้าหมาย สร้างผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่เหมาะสม พร้อมผลักดันนวัตกรรมสู่การจดสิทธิ์บัตร หรืออนุสิทธิบัตร และการยกระดับสร้างมาตรฐานให้แก่ผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยฯ ณ ห้องประชุมพะยอม อาคารเรียนรวม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ตาก