โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมสัมมนาและรับมอบใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 พฤศจิกายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 208 คน

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร พร้อมด้วยนายกิตติ วิโรจนรัตนาภาพิศาล รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก รับมอบใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จำนวน 5 สาขา ประกอบด้วย
1. สาขาช่างเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ ระดับ 1
2. สาขาช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1
3. สาขาผู้ควบคุมระบบงานเชื่อมมิก-แม็ก ด้วยหุ่นยนต์ ระดับ 1
4. สาขาผู้ควบคุมเครื่องมือวัดความหยาบผิว ระดับ 1
5. สาขาช่างควบคุมคุณภาพการผลิตด้านมิติ ระดับ 1

หลังจากนั้นคณาจารย์ผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานของศูนย์ทดสอบฯ มทร.ล้านนา ตาก ได้เข้าร่วมสัมมนาการดำเนินงานศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน เพื่อรับทราบรายละเอียดหลักเกณฑ์และวิธีการทดสอบที่มีการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ปฏิบัติไปในแนวทางเดียวกัน รวมถึงรับฟังปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะจากผู้ปฏิบัติงานร่วมกัน