โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัดงานเดิน-วิ่งการกุศล RMUTL Tak Mini Marathon ครั้งที่ 2 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 19 พฤศจิกายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 393 คน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 06.00 น. ที่บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อการกุศล "มทร.ล้านนา ตาก มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 (RMUTL Tak Mini Marathon 2th) โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานเปิดกิจกรรม มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร​ พร้อมด้วย พล.ต.พรชัย เอี่ยมสนิทอมร นายกสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก​ ผู้บริหาร มทร.ล้านนา บุคลากร ศิษย์เก่า นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม เส้นทางการวิ่งจะวิ่งผ่านเส้นทางจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ถึงบริเวณวัดดอยข่อยเขาแก้ว โดยระยะทางการวิ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่​ ประเภท Fun Walk & Run 3 กิโลเมตร ประเภท Fun Run 5 กิโลเมตร และประเภท Mini Marathon 10.5 กิโลเมตร ซึ่งนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1-3 ในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลในทุกกลุ่ม

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้​มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก​ สนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์มอบให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ​ส่งเสริมให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติดด้วยการออกกำลังกาย และสนับสนุนการดำเนินกิจการของสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก

ภาพเพิ่มเติม: Facebook มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย