โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก เข้ารับการประเมินเป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 ตุลาคม 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 473 คน

วันนี้ (10 ต.ค. 66) เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการระบบการผลิตอัตโนมัติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร พร้อมด้วย ดร.กิตติ วิโรจรัตนาภาพิศาล รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ให้การต้อนรับนางสุธีวนัช เดชา ผู้อำนวยการกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงานและรับรองความรู้ความสามารถ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 43 ตาก พร้อมคณะ ในการตรวจสอบความพร้อมและความเหมาะสมเป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ซึ่งมหาวิทยาลัยได้ขออนุญาตจำนวน 5 สาขา ได้แก่
1. สาขาช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1
2. สาขาช่างควบคุมระบบงานเชื่อมมิก-แม็ก ด้วยหุ่นยนต์ ระดับ 1
3. สาขาผู้ควบคุมเครื่องมือวัดความหยาบผิว ระดับ 1
4. สาขาช่างควบคุมคุณภาพการผลิตด้านมิติ ระดับ 1
5. สาขาช่างเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ CAD ระดับ 1

การตรวจสอบเบื้องต้นมีความพร้อมทั้งสถานที่ เครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ และมีบุคคลากรเพียงพอจะทำหน้าที่เป็นผู้ทดสอบได้ ซึ่งหลังจากได้รับอนุญาตทั้ง 5 สาขาแล้ว มหาวิทยาลัยจะได้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานให้แก่นักศึกษาชั้นปีสุดท้ายและบุคคลทั่วไปต่อไป