โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ศึกษาดูงาน “นวัตกรรมผ้าใยกล้วย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 กันยายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 343 คน

วันที่​ 21-22  กันยายน​ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์​ ดร.​ทนงศักดิ์​ ยาทะเล​ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ตาก พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ซินเนีย​ รัติภัทร์​ ผู้ช่วยศาสตราจารย์​ ดร.​ยุธนา  ศรีอุดม​  ดร.จิตรา​ ปั้นรูป​ อาจารย์สุรัสวดี​ ปลิ​โพธ อาจารย์​สังคม​ สัพโส และอาจารย์อิสรา  สุยะปัน ​เข้าศึกษาดูงาน “นวัตกรรมผ้าใยกล้วย จังหวัดปทุมธานี” การบริหารจัดการของเสียและสร้างมูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์​ จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี​ ร่วมกับหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านแสงตะวัน ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ภายใต้โครงการยกระดับเกษตรกรผ่านศูนย์เทคโนโลยีเกษตรกร​และนวัตกรรม​จังหวัดตาก​ โดยได้รับเกียรติจาก​รองศาสตราจารย์​ ​ดร.สาคร ชลสาคร​ คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์​ ดร.​มานพ​  แย้มแฟง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล​ คณะวิศวกรรมศาสตร์​ และผู้ช่วยศาสตราจารย์​ ดร.ชนากานต์ เรืองณรงค์​ อาจารย์ประจำภาควิชาสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม​ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมสถานที่ รวมทั้งยังได้ร่วมหารือด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์​ของทั้งสองหน่วยงาน​ อีกทั้งถ่ายทอดความรู้​และประสบการณ์ไปต่อยอดในการเรียนการสอนให้แก่นักศึกษา​

ขอบคุณภาพ: อาจารย์จิตรา ปั้นรูป