โลโก้เว็บไซต์ อธิการบดีลงพื้นที่ตาก รับฟังปัญหาและหารือการจัดการเรียนการสอนสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 22 มิถุนายน 2566 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 109 คน

วันนี้ (22 มิ.ย. 66) เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมราชพฤกษ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงพื้นที่รับฟังปัญหาและหารือการจัดการเรียนสอนสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสาขาครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ตาก นายขวัญชัย เทศฉาย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอกลักษณ์ สุมนพันธุ์ หัวหน้าสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และคณาจารย์สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าเข้าร่วมประชุม โดยหัวหน้าสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าได้รายงานการจัดการเรียนการสอน ซึ่งสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าพบปัญหาจากการจัดการเรียนการสอนหลายประเด็น ได้แก่ รายวิชาช่างเวียนจากหลักสูตรที่เปิดใหม่ (หลักสูตรวิศวกรรมหุ่นยนต์ ต่อเนื่อง, ปวส.เมคคาทรอนิกส์) รายวิชาระดับบัณฑิตศึกษา วศ.ม.ไฟฟ้า, วศ.ค.ไฟฟ้า การสอนตามโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและโรงเรียนตากพิทยาคม อัตรากำลัง การทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการของสายวิชาการ รวมถึงการใช้ห้องปฏิบัติการร่วมในการสอนรายวิชาปฏิบัติ เบื้องต้นรักษาราชการแทนอธิการบดีได้รับทราบปัญหา พร้อมทั้งพิจารณาเตรียมพร้อมหาอัตรากำลังทดแทนการเกษียณอายุราชการของบุคลากร และนำปัญหาอื่นๆ ไปพิจารณาหาแนวทางแก้ปัญหาต่อไป