โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัด

มทร.ล้านนา ตาก จัด "โครงการพัฒนาครูช่างเทคนิคพื้นฐานตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ"

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 กันยายน 2559 โดย สุภาภรณ์ ใจหนุน จำนวนผู้เข้าชม 503 คน

วันที่ 5 – 9 กันยายน 2559 สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัด“โครงการพัฒนาครูช่างเทคนิคพื้นฐานตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ” ณ โรงงานฝึกฝีมือ โดยได้รับเกียรติเปิดงานจาก ผศ.ประพัฒน์ เชื้อไทย รองอธิการบดี มทร.ล้านนา ตาก และ อาจารย์ทวี อชินธรางกูร วิทยากร บรรยายประสบการณ์ในการฝึกที่ประเทศเยอรมัน

ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพัฒนาครูช่างเทคนิคพื้นฐานให้มีสมรรถนะตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ มีความสามารถด้านการบูรณาการความรู้ในสายวิชาการ และวิชาชีพที่สอดคล้องกับการทำงานในภาคอุตสาหกรรม เพื่อจัดทำคู่มือการเรียนการสอนที่เป็นไปตามมาตรฐานคุณวุฒิด้านสมรรถนะวิชาชีพ ซึ่งเป็นการพัฒนานักเรียน นักศึกษาไปสู่บัณฑิตนักปฏิบัติและเพิ่มทักษะวิชาชีพด้านงานช่างและสร้างครูที่พึงประสงค์สำหรับบุคลากร มทร.ล้านนา

โดยในโครงการมีการตรวจปรับความรู้การใช้เครื่องมือวัดเบื้องต้น แนะนำวิธีการใช้คู่มือครูในการสอนภาคปฏิบัติ ชิ้นงานต้นแบบ C-Clamp สาธิตวิธีการตัด พับแผ่นรองปากปากกาจับชิ้นงานและตอกเบอร์ชิ้นงาน สาธิตการตะไบปรับชิ้นงาน การตรวจวัดชิ้นงานด้วยฉากเส้นผม การลบ คลีบชิ้นงาน การตอกเบอร์ชิ้นงาน การปัดเศษตะไบที่ถูกต้อง และการตะไบปรับผิวชิ้นงานด้านที่ 1 สาธิตการร่างแบบ และการเจาะชิ้นงานที่ถูกต้อง