โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก สร้างห้องเรียนต้นแบบการเขียนโปรแกรมควบคุมระบบงานอุตสาหกรรมเบื้องต้นด้วย PLC | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 กันยายน 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 924 คน

วันนี้ (17 ก.ย. 62) ที่ห้องประชุมทองกวาว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนนา ตาก จัดโครงการฝึกอบรมการเขียนโปรแกรมควบคุมระบบงานอุตสาหกรรมเบื้องต้นด้วย PLC ภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพเครือข่ายอุดมศึกษาพี่เลี้ยง ประจำปี 2562 มีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และ ปวส.เทคนิคคอมพิวเตอร์ เข้ารับการฝึกอบรม โดยเนื้อหาการอบรมประกอบด้วยการเขียนโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ Input และ Output ด้วย PLC การเขียนโปรแกรมควบคุมการหมุนและการเคลื่อนที่ด้วยมอเตอร์ การเขียนโปรแกรมควบคุมระบบเซอร์โว การเขียนโปรแกรมควบคุมจำลองงระบบอัตโนมัติในโรงงานอุตสาหกรรม และการเขียนโปรแกรมควบคุมแขนกลในระบบโรงงานอุตสาหกรรม

ซึ่งวัตถุประสงค์การจัดการฝึกอบรมดังกล่าวเพื่อพัฒนาครูพี่เลี้ยงในสถานฬึกษาให้มีความรู้ความสามารถประยุกต์ใช้งานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการจัดการเรียนการสอนให้แก่นักศึกษาในระดับอาชีวศึกษาให้มีทักษะวิชาชีพและการร่วมบูรณาการความรู้และความเข้าใจในระบบงานอุตสาหกรรม การเขียนโปรแกรมควบคุมเบื้องต้นด้วย PLC ผลิตกำลังคนเพื่อให้รองรับอุตสาหกรรมในเขต EEC และพัฒนาผู้สอนในสถาบันอุดมศึกษาให้เกิดการพัฒนารูปแบบการจัดการศึกษา และนำทักษะความรู้ไปใช้พัฒนาผู้เรียนต่อไปในอนาคต

ภาพเพิ่มเติมที่: Facebook มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก