โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก เข้าสำรวจและให้คำปรึกษา กรณีดินสไลด์อาคารโรงเรียนบ้านแม่ระเมิงเสียหาย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 3 สิงหาคม 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 648 คน

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 นายขวัญชัย เทศฉาย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นางสาววรรณิษา จักภิระ ประธานวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ สาขาภาคตะวันตก พร้อมด้วยคณาจารย์สาขาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก เข้าพบนายสมศักดิ์ วุฒิสัตย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ระเมิง เพื่อสำรวจความเสียหายและให้ปรึกษากรณีเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดเหตุดินสไลด์ทับอาคารหอพักนักเรียนหญิงได้รับความเสียหายบางส่วน จำนวน 1 หลัง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นมหาวิทยาลัยได้ตรวจสอบความเสียหายบริเวณโดยรอบ หลังจากนี้จะได้ออกแบบพร้อมประมาณการงบประมาณการก่อสร้างแนวป้องกันดินทรุด ไม่ให้เกิดปัญหาดินสไลด์ซ้ำกระทบ เพื่อให้โรงเรียนบ้านแม่ระเมิงจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป