โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ดำเนินโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธ์พื้นเมืองจังหวัดตาก ณ สวนเทพพิทักษ์ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เขตพื้นที่ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 28 กันยายน 2566 โดย ณัฐพงษ์ มาลีแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 405 คน

รองศาสตราจารย์อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยอาจารย์ดลพร ว่องไวเวช และ อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรธรุกิจอาหาร นำนักศึกษาลงพื้นที่ถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก ได้แก่

1. การใช้ประโยชน์จากอะโวคาโดเป็นสารทดแทนไขมันในผลิตภัณฑ์ไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลตเพื่อสุขภาพ

2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงเพื่อสุขภาพจากอะโวคาโด

3. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สโตรปวาฟเฟิลสอดไส้ครีมอะโวคาโดเพื่อสุขภาพ

ซึ่งดำเนินโครงการภายใต้ทุนวิจัยและนวัตกรรม ประเภท Fundamental Fund ประจำปีงบประมาณ 2566 ให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกอะโวคาโด ในพื้นที่ อ.พบพระ ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ สวนเทพพิทักษ์ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก