โลโก้เว็บไซต์ การประกวดแข่งขัน การประกอบอาหารจากพืชผล อัตลักษณ์เมืองตาก และการแข่งขันส้มตำลีลา | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เขตพื้นที่ตาก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 กรกฎาคม 2566 โดย ณัฐพงษ์ มาลีแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 512 คน

วันที่ 22 – 23 กรกฎาคม 2566 สำนักงานเกษตรจังหวัดตากได้จัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรคุณภาพ "ตากการันตี" ปีที่ 4 ครั้งที่ 2 ณ อาคารกิตติคุณและสวนสาธารณะริมน้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดตาก โดยมีกิจกรรมการประกวดแข่งขันการประกอบอาหารจากพืชผลอัตลักษณ์เมืองตาก และกิจกรรมการแข่งขันส้มตำลีลา ซึ่งในงานนี้คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ตาก ได้จัดส่งนักศึกษาจากสาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ จากโครงการประกวดอาหารพื้นถิ่นในกิจกรรมตามประเพณีประจำจังหวัดตาก ภายใต้โครงการส่งเสริมวัฒนธรรมสร้างสรรค์เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน สืบสานประเพณีและวัฒนธรรม ด้านเกษตรและอาหาร เข้าร่วมการประกวดแข่งขัน “การประกอบอาหารจากพืชผล อัตลักษณ์เมืองตาก” จำนวน 2 ทีม และ “การแข่งขันส้มตำลีลา” จำนวน 1 ทีม ซึ่งควบคุมทีมโดย คณาจารย์จากสาขาธุรกิจอาหารและโภชนาการ

ผลการแข่งขัน การประกอบอาหารจากพืชผล อัตลักษณ์เมืองตาก

1. นายทินกร ปูแอ, นายทัศนัย หนองหาร และนายชิษณุพงศ์ แก้วถึง ได้รับรางวัลชนะเลิศ
  2. นายพชร บุญอินทร์, นางสาวณัฐริกา จันทราช และนางสาวภูริชภา ชูชื่น ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

ผลการแข่งขัน ส้มตำลีลา

นายเฉลิมเกียรติ หาญอยู่, นางสาวไพริน โพธิ์ขำ, นางสาวญาณิศา จันทร์มี และนางสาวสุภัสรา สนเอี่ยม ได้รับรางวัลชมเชย                              และรางวัลชมเชยกองเชียร์