โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก เข้าร่วมจัดนิทรรศการจัดแสดงผลงาน ในงานรับรางวัล “ASIC Premier Institution” จากประเทศอังกฤษ การันตีสถาบันการศึกษาคุณภาพมาตรฐานระดับสากล | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เขตพื้นที่ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 มิถุนายน 2566 โดย ณัฐพงษ์ มาลีแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 213 คน

วันที่ 8 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รับมอบรางวัล “ASIC Premier Institution” จาก Dr.Maurice Dimmock Chair of the ASIC Group of Companies สถาบัน Accreditation Service for International Schools, Colleges and Universities (ASIC)  นอกจากนั้นยังได้รับรางวัล Chairman Special Awards อีก 2 รางวัล ได้แก่ Innovation and Industrial Partnerships และ Sustainability and the Environment โอกาสนี้ทาง ASIC ได้มอบรางวัล Chairman Excellence Award ให้แก่ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน อีกหนึ่งรางวัล โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้ารับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาระดับนานาชาติ โดย Accreditation Service for International Colleges and University (ASIC) จากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการตรวจประเมินด้านเอกสารและข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัยให้เป็นไปตามทิศทางหลักของสากล

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก เข้าร่วมจัดนิทรรศการที่เกี่ยวกับรางวัลพิเศษที่ได้รับจำนวน 1 บูธ ในโครงการขยายผลการยกระดับคุณภาพการศึกษาและร่วมพิธีรับมอบรางวัลผลการประเมินสถานศึกษา ASIC นำทีมโดย อาจารย์ณัฎวลิณคล เศรษฐปราโมทย์ และอาจารย์สุภัตรา สิริสถิรสุนทร อาจารย์ประจำหลักสูตรธุรกิจอาการและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยนักศึกษา 2 คน ซึ่งผลงานที่นำมาจัดแสดงมีดังต่อไปนี้

1. ผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่พลังงานต่ำ วิตามินซีสูง จากเสาวรส สตรอเบอรี่ และเคพกุสเบอร์รี่ โดยมี รศ.ดร. อัจฉรา ดลวิทยาคุณ เป็นเจ้าของผลงาน

2. ผลิตภัณฑ์ผงกล้วยและวาฟเฟิลกรอบปราศจากกลูเตน โดยมี อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์ เป็นเจ้าของผลงาน

3. ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มถั่วลิสงชนิดผง โดยมี อาจารย์ณัฎวลิณคล เศรษฐปราโมทย์ เป็นเจ้าของผลงาน