โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เขตพื้นที่ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 15 ธันวาคม 2565 โดย ณัฐพงษ์ มาลีแก้ว จำนวนผู้เข้าชม 92 คน

วันที่ 9 ธันวาคม 2565 ณ อาคารสำนักงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ตาก

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการว่าด้วย การขับเคลื่อนสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมอาชีวศึกษาสู่ระบบอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม ภาคเหนือ กับ วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก และ ดร.ชัยณรงค์ คัชมาตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ร่วมลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ณ อาคารสำนักงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

โดยบันทึกข้อตกลงมีสาระสำคัญในการช่วยเหลือนักศึกษาอาชีวศึกษาเพื่อขับเคลื่อนสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมอาชีวศึกษาสู่ระบบอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม ภาคเหนือ ชื่อสิ่งประดิษฐ์ รถเก็บเศษวัตถุโลหะด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อให้คำแนะนำหรือช่วยเป็นที่ปรึกษาในการนำไปสร้างสิ่งประดิษฐ์ทั้งปัจจุบันและอนาคตเพื่อดำเนินการทางธุรกิจต่อไป