โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรจัดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สำหรับนักศึกษา 20-27 มี.ค. 67 | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เขตพื้นที่ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 เมษายน 2567 โดย sasipol rujirawongwan จำนวนผู้เข้าชม 12 คน

ด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก  ตาก ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและวิจัยร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคตาก ซึ่งหน่วยงานทั้งสองได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัย เพื่อพัฒนาหลักสูตร การจัดการเรียนการสอน การพัฒนาครูและบุคลากรในการวิจัย ให้เกิดความร่วมมือไปในทิศทางที่สอดคล้องกัน จากการวิเคราะห์ผลการเรียนของนักศึกษาในปีการศึกษาที่ผ่านมา พบว่ามีนักศึกษาจำนวนมากที่ไม่ผ่านในรายวิชาคณิตศาสตร์เนื่องจากนักศึกษาที่จะเข้ามาศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา มีพื้นฐานความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ไม่เท่าเทียมกันและผู้เรียนบางส่วนขาดทักษะเกี่ยวกับความรู้ทางคณิตศาสตร์เบื้องต้น จึงส่งผลต่อการจัดการเรียนการสอนของคณาจารย์ในกลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ นอกจากนี้ยังส่งผลต่อการเรียนในระดับอุดมศึกษาของนักศึกษาในอนาคต คณะวิทยาศาสตรืและเทคโนโลยีการเกษตรจึงได้จัดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์สำหรับนักศึกษาขึ้น ในระหว่างวันที่ 20-27 มี.ค. 67