โลโก้เว็บไซต์ พิธีวางพานพุ่มเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 มกราคม 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 436 คน

วันที่ 17 ม.ค. 62 ที่บริเวณเจดีย์ยุทธหัตถีพ่อขุนรามคำแหงมหาราช นายขวัญชัย เทศฉาย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมพิธีถวายพานพุ่มเนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช โดยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำข้าราชการทุกหมู่เหล่า พ่อค้า และประชาชน ร่วมประกอบพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้สด สักการะ ต่อเบื้องหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช พร้อมประกอบพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ และกล่าวคำถวายราชสดุดี เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงสร้างสรรค์มรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมสำคัญของชาติไว้ ทรงคิดประดิษฐ์อักษรไทยเมื่อปี พ.ศ.1826 อันเป็นต้นกำเนิดของอักษรไทยที่ใช้กันทุกวันนี้ นอกจากนี้ พระองค์ยังทรงรวบรวมแคว้นต่างๆ เข้าด้วยกันจนเป็นราชอาณาจักรไทย