โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ส่งนักศึกษาตัวแทนประเทศไทย ร่วมชิงชัยการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ 2561 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 พฤศจิกายน 2561 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 4399 คน

รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ และนักศึกษา มทร.ล้านนา ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ ระดับนานาชาติ ประจำปี 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 โดยได้รับเกียรติจากนายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิด ในวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2561

การแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ ระดับนานาชาติ ประจำปี 2561 เป็นความร่วมมือของจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)และ บริษัท แกมมาโก้(ประเทศไทย) และภาคีเครือข่ายภาคเอกชน ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีในการแสดงออกความสามารถด้านหุ่นยนต์และความสามารถด้านการแข่งขันการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ระบบอัตโนมัติ โดยมีตัวแทนเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 63 ประเทศ ส่วนประเทศไทยส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 22 ทีม โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ยังได้ส่งนักศึกษาร่วมการแข่งขันประเภทอุดมศึกษา จำนวน 2 ทีมและส่งนักศึกษาช่วยงานเป็นทีมงานแปลภาษา(ล่าม)และเป็นทีมงานการแข่งขัน (STAFF Exhibitions) ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

ผู้สนใจสามารถร่วมส่งกำลังใจให้ตัวแทนประเทศไทยจากมทร.ล้านนาและสถาบันการศึกษาอื่น ให้คว้าเหรียญทองมาครองและสามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่ http://www.wro2018.org/ หรือชมการแข่งขันที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป