โลโก้เว็บไซต์ พิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 36

พิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 36 "ตากเกมส์"

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 10 พฤศจิกายน 2562 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1343 คน

วันนี้ (10 พ.ย. 62) เวลา 16.30 น. ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก มีพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ​ ภาค​5​ ครั้งที่​ 36 “ตากเกมส์" ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก โดยนายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฯ เริ่มด้วยการจัดชุดการแสดง ชุดที่ 1 "ขอบคุณที่มาเยือน" และเข้าสู่พิธีการดับไฟในกระถางคบเพลิง หลังจากนั้นเป็นพิธีมอบธงจัดการแข่งขันฯ​ โดยนายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดตากได้ส่งมอบธงการแข่งขันให้กับตัวแทนคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย​ ภาค​ 5​ รับธง​ และส่งมอบต่อให้นายชุติเดช​ มีจันทร์​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา​ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค​5​ ในครั้งต่อไป​

โดยจังหวัดพะเยาได้จัดเตรียมชุดการแสดงมาโชว์ในพิธีปิดครั้งนี้ด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแสดงชุดที่ 2​ ของเจ้าภาพในชุด "ดอกไม้แห่งมิตรภาพ" ซึ่งเป็นการปิดฉากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ​ ภาค​5 ครั้งที่ 36 "ตากเกมส์" จบลงอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา

สรุปเหรียญการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ​ ภาค​ 5​ ครั้งที่​ 36​ "ตากเกมส์​ " 5​ อันดับแรก​ ดังนี้​ อันดับ 1.) เชียงใหม่​ 66 เหรียญทอง 52 เหรียญเงิน 38 เหรียญทองแดง 2.) พิษณุโลก​ 28 เหรียญทอง 23 เหรียญเงิน 31​ เหรียญทองแดง 3.) ลำปาง 25 เหรียญทอง 21​เหรียญเงิน 23​ เหรียญทองแดง 4.) พิจิตร​ 19​ เหรียญทอง 19 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง 5.) กำแพงเพชร​ 16 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง สำหรับจังหวัดตากได้อันดับที่​ 14​ ตาก​ 4 เหรียญทอง​ 9​ เหรียญเงิน​ 11​เหรียญทองแดง

ทั้งนี้​ นักกีฬาที่ได้คัดเลือกเป็นตัวแทน ภาค 5 จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ระดับชาติ "ช้างขาวเกมส์" ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2563 ที่จังหวัดตราดต่อไป

ภาพเพิ่มเติมที่: Facebook มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก